วิทยาลัยการจัดการเพื่อการพัฒนา (UMDC) มหาวิทยาลัยทักษิณ ลงพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน จังหวัดกระบี่ ภูเก็ต พังงา นิเทศนิสิต พร้อมหารือผู้ประกอบการ ขยายฐานผลิตการท่องเที่ยวและไมซ์
คณะอาจารย์นิเทศนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพ หลักสูตรการจัดการบัณฑิตสาขาการจัดการสมัยใหม่ วิชาเอกการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์ การจัดการการประกอบการทางสังคม วิทยาลัยการจัดการเพื่อการพัฒนา (UMDC) มหาวิทยาลัยทักษิณ นำโดย อาจารย์เสรี บุญรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ วิจัย และนวัตกรรม พร้อมด้วยทีมอาจารย์นิเทศการฝึกประสบการณ์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ระหว่างวันที่ 20-26 กุมภาพันธ์ 2568 เพื่อนิเทศนิสิต และหารือกับสถานประกอบการและองค์กรต่าง ๆ ที่เป็นศูนย์ฝึกทักษะให้กับนิสิตหลักสูตรการจัดการบัณฑิตสาขาการจัดการสมัยใหม่ วิชาเอกการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์ การจัดการการประกอบการทางสังคม UMDC จำนวน 29 สถานประกอบการ ดังนี้
1. โรงแรมถาวรปาล์มบีช รีสอร์ท
2. โรงแรมเลอเมอริเดียน ภูเก็ต บีชรีสอร์ท
3. SAii Laguna Phuket
4. บริษัท อัครา วิลลา แมนเนจเมนท์ จำกัด
5. โรงแรมป่าตอง เบย์ฮิลล์ รีสอร์ท ภูเก็ต
6. โรงแรมอินดิโก ภูเก็ต ป่าตอง
7. Holiday Inn Resort Phuket
8. Courtyard Phuket,Patong Beach Resort
9. โรงแรมป่าตอง เบย์ฮิลล์ รีสอร์ท ภูเก็ต
10. Anantara Mai Khao Phuket Suites ปี 2 - 3
11. Cathay Pacific Phuket
12. ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต-บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)
13. 5 Star marine
14. บริษัท See Sea Sky Travel
15. SeaStar happy journey
16. บริษัทซาร่า เพิร์ล ออแกนิค จำกัด
17. Paripas Patong Resort
18. Nikon Marine Tour Phuket
19. Aonang Orchid Tours
20. ห้างหุ้นส่วนจำกัด กระบี่ ซันเซ็ท ทราเวล แอนด์ ทัวร์
21. บริษัท บาราคูดัส จำกัด
22. บริษัท กระบี่ เวคอัพ จำกัด
23. บริษัท ซันซาน ทราแวลแอนด์ทัวร์
24. Lanta Miami Resort.Koh Lanta Krabi Thailand
25. บริษัท เหนือคลองซีแพค จำกัด
26. บริษัท ภัทรปาล์มออยล์ จำกัด
27. ห้างหุ้นส่วนจำกัด สยามวิชาวุฒิกร
28. ร้านนมสด-รสวิเศษ
29. ร้านสวนพร้าว
สำหรับหลักสูตรการจัดการบัณฑิตสาขาการจัดการสมัยใหม่ วิชาเอกการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์จัดการเรียนการสอนแบบ "เรียนจริง รู้จริง ทำจริง" โดยเน้นการฝึกภาคปฏิบัติในสถานปจะกอบการ ควบคู่กับการเรียนในชั้นเรียน เป็นหลักสูตร 4 ปี ใช้ระยะเวลาในการศึกษาประมาณ 3 ปี (9 ภาคเรียน รวมภาคเรียนฤดูร้อน) ประกอบไปด้วย 2 วิชาเอก คือ วิชาเอกการจัดการการท่องเที่ยวและไมซ์ และวิชาเอกการจัดการการประกอบการทางสังคม โดยมีเครือข่ายสถานประกอบการในความร่วมมือร่วมดูแลตลอดหลักสูตรเพื่อฝึกให้ผู้เรียนเป็นผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยว อีเว้นท์ ออแกไนซ์ และการจัดการประชุม ที่สำคัญมีการเก็บเส้นทางการท่องเที่ยวทั่วประเทศ เบื่อใช้ในการสอบขึ้นทะเบียนเป็นมัคคุเทศก์ในการประกอบวิชาชีพ
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยทักษิณขอขอบคุณสถานประกอบการทุกแห่งที่ให้ความอนุเคราะห์และร่วมมือในการฝึกประสบการณ์ของนิสิตวิทยาลัยการจัดการเพื่อการพัฒนา และขอบคุณนิสิตทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เรียนรู้ สู้งาน มีประสบการณ์เชิงปฏิบัติ อย่างแท้จริง
.................................
เรียบเรียง : งานสื่อสารองค์กร สำนักงานมหาวิทยาลัย